Trang trí và phân chia không gian cho căn bếp.

Không gian nhà bếp tuy nhỏ gọn và đơn giản nhưng cũng cần có sự phân chia hợp lý, trong đó hai khu vực chính là bếp nấu và bàn ăn.

Trong kiến trúc hiện đại, phòng bếp không được phân chia tách bạch giữa khu vực  nấu nướng và không gian ăn uống, một phần do diện tích hạn chế, phần  khác là do xu hướng thiết kế chung của nhà ở hiện nay nhằm tạo sự linh  hoạt và thuận tiện trong công tác chế biến và sắp xếp bàn ăn nhanh gọn.  Chính vì vậy, cụm từ “bếp ăn” có nghĩa bao hàm tất cả những sinh hoạt  thường nhật diễn ra trong đó.

15 001 Trang trí và phân chia không gian cho căn bếp.

Bếp ăn là một phần quan trọng trong  sinh hoạt gia đình

15 002 Trang trí và phân chia không gian cho căn bếp.

Khi không có nhu cầu giải trí, quầy bar  trở tận dụng là ốc đảo sắp đồ ăn tiện lợi

Cách thức phân chia không gian phòng bếp ở các dạng nhà phố, biệt  thự hay chung cư không khác nhau là mấy, chủ yếu theo hình thức nơi nấu  nướng và bàn ăn liên thông với nhau hoặc nếu có cũng chỉ tách bạch chức  năng bằng vách ngăn nhẹ không gây bất tiện trong giao thông đi lại. Với  phòng bếp đủ rộng để đặt quầy bar, khi không có nhu cầu giải trí chúng  được tận dụng là ốc đảo sắp đồ ăn tiện lợi.

15 003 Trang trí và phân chia không gian cho căn bếp.

Hệ thống tủ bếp đa năng và hiện đại

15 004 Trang trí và phân chia không gian cho căn bếp.

Bàn ăn được ngăn cách với phòng khách  bằng vách ngăn nhẹ

Chọn vị trí đặt bàn ăn, nên chú ý đặt ở nơi có nhiều ánh sáng, góc  view đẹp và đủ sự thoải mái khi sinh hoạt. Chú ý không đặt quá gần bếp  nấu bởi mùa hè sẽ tạo cảm giác nóng, khó chịu khi ăn, cũng không nên đặt  sát phòng khách, sẽ bất tiện khi có khách đến đúng bữa.

15 005 Trang trí và phân chia không gian cho căn bếp.

Sắp xếp đồ dùng nhà bếp sẽ tạo một không gian thoải mái, sạch sẽ cho gia đình

Đồ dùng trong nhà bếp chiếm một vị trí quan trọng, quyết định nhiều  đến sự thuận tiện của công việc bếp núc nên sắp xếp chúng ra sao cho  phù hợp với diện tích cũng như tính mỹ thuật của tổng thể phòng bếp. Bồn  rửa, tủ bếp đặt sát tường, những giá treo bằng inox hay gỗ trên cao vừa  là giải pháp tiết kiệm không gian, vừa tạo sự gọn gàng, khoa học.

Theo tknoithat

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>